Nhắc tới những nữ nhân viên ngân hàng, hình ảnh hiện lên trong đầu nhiều người chính là những cô gái cao ráo, xinh xắn, có trình độ và rất nhanh nhẹn và khéo léo. Với những yêu cầu về nghiệp vụ, tác phong làm việc chuyên nghiệp thì vào được ngân hàng là không hề dễ. Ngoài ra, các ngân hàng còn đòi hỏi nhân viên phải “xinh như hoa hậu”.

Với một công việc ổn đinh, nhan sắc có thừa như những cô gái này thì có lẽ việc có người yêu, tìm chồng sẽ là câu chuyện rất đỗi đơn giản. Thế nhưng, những cô gái làm ngân hàng lại đang có xu hướng ế một cách trầm trọng.

Đối với những người trẻ tuổi, thời gian dành cho công việc đã lấn chiếm thời gian của các hoạt động khác rất nhiều. Thời gian đi chơi, giải trí cũng trở nên ít ói, vậy thì có thể sắp xếp thời gian để yêu đương, hẹn hò, lên kế hoạch lập gia đình? Chị K.T (26 tuổi) tâm sự: “Sau một ngày làm việc căng thẳng, về đến nhà là 7-8 giờ, ăn uống, tắm rửa xong tôi chỉ muốn nghỉ ngơi để ngày hôm sau còn đi làm nên cũng không có nhiều thời gian để tìm người yêu hay đi chơi, mua sắm, café với bạn bè. Không biết sau này có gia đình, tôi có còn đủ sức theo được nghề không?”

Chị T liên tục thở dài về lịch trình: “Đến hàng xóm ai cũng ᵴợ con dâu làm ngân hàng khi nhìn thấy cảnh tôi tối muộn mới lọ mọ về nhà. Chẳng một người đàn ông nào chấp nhận một người vợ một tuần liền đi từ 7h15 sáng đến 8h tối, không nấu cơm, không dọn dẹp nhà cửa, không giặt quần áo, về đến nhà là lăn ra ngủ, mặt mũi lúc nào cũng bơ phờ. Đến em trai tôi còn bảo sẽ không lấy vợ làm ngân hàng hoặc kiểm toán.”

Chị M.C, một nhân viên đã có gia đình thì ngán ngẩm khi chia sẻ về cuộc sống gia đình. Có hai con nhỏ nhưng hai vợ chồng vẫn chưa biết thu xếp sao cho hợp lý vì hai vợ chồng đều làm trong ngân hàng, hay về muộn. Hiện tại, anh chị vẫn chưa thuê được giúp việc, ngày nào cũng phải thu xếp chuyện nhà cũng đủ kɦiếп chị đau đầu. Có những lúc về nhà, hai vợ chồng đều cảm thấy rất căng thẳng trước đống việc nhà.

CDM cũng lan truyền không ít những câu chuyện về việc nhân viên ngân hàng phải làm đơn xin nghỉ vì chịu quá nhiều áp lực công việc, đến mức thời gian dành cho gia đình cũng ít.

Пgἁпʜ tài chính ngân hàng, kiểm toán là một trong những môi trường tuyển dụng gắt gao nhất trên thị trường lao động. Sự nghiêm túc, cẩn thận và sự chính ҳác cao là những yêu cầu của пgἁпɦ nghề này. Những người làm việc trong пgἁпɦ này cần có bằng cấp tốt, kiến thức chuyên môn vững vàng, kỹ năng làm việc, giao tiếp tốt,… Làm việc với những con số, rủi ro lớn nên cần có sự tập trung cao độ, cẩn thận, tỉ mỉ.

Thời gian và cường độ làm việc ở mức rất cao, công việc chất đống, thời gian nghỉ ngơi ít ỏi vì khách hàng nhiều. Đặc biệt vào thời điểm cuối năm, khối lượng khác hàng, giao dịch tăng đột biến, chuyện tăng ca trở thành rất đỗi bình thường.

tính chất công việc cùng những yêu cầu đòi hỏi cao như thế, họ trở nên kỹ tính hơn, kén chọn hơn. Như vậy, có rất nhiều lý do để thấy được xu hướng ế của những nữ nhân viên ngân hàng xinh như hoa.

Những nữ nhân viên ngân hàng được tuyển vào với yêu cầu cao, ngoại hình xinh xắn, có trình độ học thức, công việc ổn định. Có nhiều điều kiện tốt như vậy nhưng những người trong пgἁпɦ này lại có xu hướng gặp khó khăn trong việc lập gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0812449369

Contact Me on Zalo